Clubhouse คืออะไร วิธีสมัคร และวิธีเล่น ต้องทำอย่างไร

Clubhouse คืออะไร เล่นยังไง หลังจากหลายท่านทราบจากเพื่อนๆพูดถึงกันมากทั้งบน facebook twitter และ line และไม่ใช่แค่ประเทศไทย แต่ทั่วโลกก็มีพูดถึง คลับเฮาส์ เช่นกัน และแถมมีการแชร์โปรไฟล์ให้กับคนอื่นๆด้วย บางคนก็รู้แต่การที่จะได้เข้าไปเป็นสมาชิก คลับเฮาส์ ก็ไม่ใช่สมัครแล้วได้ทันที เพราะต้องมีการได้รับเชิญ Invite จากเพื่อนๆด้วย ซึ่งใครที่ใช้ Gmail ในช่วงเปิดให้บริการแรกๆนั้นกว่าจะสมัครได้ก็ต้องได้รับการ Invite จากเพื่อนๆเช่นกัน ทำไม คลับเฮาส์ ถึงน่าสนใจและมีคนพูดถึงมากในช่วงนี้ เราจะมาพรีวิวและแนะนำวิธีเล่นคลับเฮาส์ กัน

Clubhouse

แอปฯ ยอดฮิตที่สุดตอนนี้ คลับเฮาส์ สำหรับคนที่ยังไม่ได้สมัครและคิดอยากจะลองเล่นบ้าง ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย วิธีสมัคร คลับเฮาส์เล่นอย่างไร แอปคลับเฮาส์ คืออะไร บอกนิดนึงก่อนว่าเล่นได้สำหรับคนที่ใช้ระบบ iOS 13.0 ขึ้นไป Android ยังไม่รองรับ

Clubhouse คืออะไร?


ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนสักหน่อย Club house (Clubhouse: Drop-in audio cha‪t‬) หรือคลับเฮาส์ คือ แอปพลิเคชั่นแบบ audio chat แอปฯ สำหรับแชทด้วยเสียงที่ได้รับเชิญเท่านั้น เปิดตัวในปี 2020 โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Alpha Exploration Co. จริงๆ จะเรียกว่าการคุยกันด้วยเสียงหรือจะเรียกว่าการโทรด้วยเสียงแบบกลุ่มก็ได้นะ เป็นการเข้าไปฟังการพูดแบบสดๆ ไม่สามารถบันทึกเสียงได้ และเข้าไปฟังได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดเวลา คุณสามารถเป็นได้ทั้งผู้พูดและผู้ฟัง จะเข้าไปจอยหรือจะสร้างห้องให้คนอื่นมาจอยก็ได้ ในห้องแชทนึงรับได้มากสูงสุดประมาณ 5,000-7,000 คนต่อครั้ง

จะเล่น Clubhouse ต้องทำอย่างไร

 • ต้องมีเบอร์โทรศัพท์ สมาร์ทโฟนอย่าง iPhone หรือ iPad และใช้ระบบ iOS 13.0 ขึ้นไป คลิก ดาวน์โหลด
 • เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วให้ทำการใส่เบอร์โทรศัพท์ของตนเอง +66 จากนั้นแอปฯ จะส่ง Your club house verification code หรือรหัส OTP มาให้กรอก
 • ต่อมา club house จะถามว่าให้แอปฯ ส่งการแจ้งเตือนได้หรือไม่ ? ถ้าเลือก Allow ก็คืออนุญาต
 • จากนั้นจะขึ้นมาให้คุณใส่ชื่อ สร้าง Username โดยชื่อสามารถแก้ไขได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นหลังจากสมัครแล้ว
 • เป็นอันว่าสมัครเสร็จแล้ว และคุณก็ต้องรอให้คนมา Invite เพื่อเชิญเข้าร่วม คลับเฮาส์ แต่ถ้ามีคนรู้จักเล่นอยู่แล้วบอกให้เขาส่ง Invite มาเชิญคุณก็ได้เช่นกัน
 • แต่ถ้าไม่เจอคนรู้จักไม่รู้จะขอใคร สามารถเข้าไปได้ที่ กลุ่มเฟซบุ๊ก Club house Thailand 🇹🇭 Invited & followed และในทวิตเตอร์ #ClubhouseTH
 • ทั้งนี้เมื่อคุณได้รับคำเชิญและได้ร่วม คลับเฮาส์ แล้วก็สามารถเชิญเพื่อนที่ยังไม่เคยเล่น club house มาเล่นได้ซึ่งต้องไปคลิกที่ไอคอนรูปจดหมายที่มีดาว จากนั้นก็เลือกชื่อเพื่อนที่ต้องการชวนได้เลย ซึ่งชื่อนั้นก็จะมาจากการเมมเบอร์ไว้ในโทรศัพท์มือถือของคุณ
Clubhouse

วิธีสมัคร Clubhouse

เพื่อจะสมัครเล่นclubhouse คุณต้องมี 3 สิ่งนี้ คือ

 • เบอร์โทรศัพท์
 • มีอุปกรณ์ iOS อย่าง iPhone, iPad และ
 • ต้องได้รับการ Invite จากเพื่อนเท่านั้น

เมื่อสมัคร Club house สำเร็จแล้วเล่นยังไง

Clubhouse


เมื่อเปิดแอปฯ ขึ้นมา หน้าแรกจะขึ้นเป็นหมวดหมู่ต่างๆ มากมาย เห็นคนอื่นๆ ที่เข้าร่วมอยู่ซึ่งเป็นคนจากทั่วโลก
สังเกตไอคอนด้านบนจะมีทั้งหมด 4 ไอคอน

 1. รูปซองจดหมาย ซองจดหมายเป็นข้อมูลการเชิญจากเพื่อน หรือเราจะเข้าไปเชิญเพื่อนก็ได้เช่นกัน
 2. ตารางกิจกรรมในแต่ละวันว่าช่วงเวลาไหนจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ซึ่งคลิกเข้าไปจะเห็นด้วยว่ามีคนอื่นๆ ใน คลับเฮาส์ คุณสามารถคลิกที่ไอคอนระฆังเพื่อฟอลโลวได้เลย
  3.ไอคอนระฆัง แจ้งเตือนว่าวันนี้มีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้นบ้าง
 3. รูปโปรไฟล์ของคุณ เมื่อคลิกก็จะเข้าไปหน้าโปรไฟล์ของคุณเอง สามารถเปลี่ยนรูป อัปเดต bio เช็คว่าตัวเองฟอลโลวใคร ใครมาฟอลโลวเราได้
  เมื่อเจอห้องที่สนใจและเข้าไปฟังแล้ว หากอยากจะพูดให้แตะที่ไอคอนรูปมือขวามือด้านล่างหน้าจอ ถ้าต้องการออกให้แตะที่ไอคอนรูปชูสองนิ้วด้านล่างซ้าย

สรุป ก็คือแอป Club house ก็เปรียบเสมือนห้องสโมสรที่รวมคนที่สนใจหัวข้อหรือเรื่องราวคล้าย ๆ กัน ให้สามารถเข้ามาพูดคุยแลกเปลื่ยนความคิดเห็นกันได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ซึ่งก็ถือว่าเป็นเวลานานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้มี Social Media แบบใหม่ ๆ โผล่เข้ามาในตลาด ส่วนผู้ใช้งาน Android ก็คงต้องรอกันต่อไปว่าเค้าจะอัปเดตมาให้เราเล่นกันเมื่อไหร่ครับ

บทความ การตลาดออนไลน์ อื่นที่น่าสนใจ :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *